, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, blog, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, shop/, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, wp, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40,
Home Xe - Công nghệ Giám sát chặt việc thực hiện cam kết tại dự án New Danang City liên tục bị dân đòi sổ đỏ

Giám sát chặt việc thực hiện cam kết tại dự án New Danang City liên tục bị dân đòi sổ đỏ

0
Giám sát chặt việc thực hiện cam kết tại dự án New Danang City liên tục bị dân đòi sổ đỏ

[ad_1]

Giám sát chặt việc thực hiện cam kết tại dự án New Danang City liên tục bị dân đòi sổ đỏ

Chủ tịch UBND TP giao Thanh tra lập tổ giám sát cùng với sở, ngành, chính quyền địa phương, đại diện khách hàng để cùng giám sát việc triển khai thực hiện các cam kết của chủ đầu tư liên quan đến dự án New Danang City (quận Liên Chiểu) liên tục bị dân vây đòi sổ đỏ.

Ngày 11/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết: Vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh liên quan đến dự án New Danang City.

Trước đó, ngày 20/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã cùng sở ngành liên quan đã tiếp đại diện các công hộ dân là khách hàng của dự án New Danang City (do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư) đang khiếu nại liên quan đến quyền lợi tại dự án này.

Sau khi lắng nghe nguyện vọng của các hộ dân và ý kiến của chủ đầu tư dự án, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có những kết luận liên quan đến dự án liên tục xảy ra khiếu kiện, tụ tập đông người này.
Khách hàng vây trụ sở Công ty Phú Gia Thịnh để đòi quyền lợi tại dự án New Danang City.

Theo đó, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu việc tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc của dự án chỉ thực hiện được khi có sự đồng thuận của các hộ dân và Công ty Phú Gia Thịnh trên cơ sở đảm bảo quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư dự án khẩn trương làm việc với các đối tác góp vốn để thực hiện phương án mà Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra tại buổi tiếp dân trong tháng 11/2022. Trong trường hợp không đạt được sự đồng thuận giữa chủ đầu tư và người dân thì thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng giao Thanh tra TP lập tổ giám sát phối hợp với sở, ngành, chính quyền địa phương nơi dự án triển khai và đại diện khách hàng giám sát việc triển khai thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh liên quan đến dự án New Danang City.

Như Tiền Phong đã phản ánh, dự án New Danang City thời gian qua liên tục bị khách hàng nhiều lần đem băng rôn, vây trụ sở công ty tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) để đòi quyền lợi liên quan đến dự án New Danang City (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo phản ánh, có hơn 500 đối tác, khách hàng ký kết hợp đồng góp vốn và thỏa thuận góp vốn đầu tư tại dự án Khu đô thị New Da Nang City (quận Liên Chiểu) đã phải chật vật khiếu nại, đòi quyền lợi trong thời gian dài. Việc huy động, góp vốn tại dự án này được thực hiện từ năm 2017, 2018 tuy nhiên đến nay chủ đầu tư dự án vẫn chưa thể ra sổ đỏ cho khách hàng.

Liên quan đến dự án này, năm 2021, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng đối với Cty Phú Gia Thịnh do đã có hành vi huy động vốn trái phép tại dự án New Danang City (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Cụ thể, Cty Phú Gia Thịnh đã thực hiện huy động vốn với 531 khách hàng thông qua ký kết “Hợp đồng góp vốn đầu tư đất nền” và “Thỏa thuận góp vốn” tại dự án không đúng theo quy định của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Lê Quang Phương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh cho biết: Theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP, công ty có trách nhiệm triển khai làm việc với các đối tác góp vốn thực hiện dự án. Với sự đồng thuận từ phía chính quyền, chủ đầu tư rất mong sự hợp tác từ phía đối tác.

Ông Phương cho biết: Dự kiến, giữa tháng 11, chủ đầu tư sẽ làm việc với các đối tác, khách hàng của dự án.
Theo lộ trình, phương án mà Công ty Phú Gia Thịnh đề xuất để giải quyết cho khách hàng, nhà đầu tư tại dự án sẽ qua 2 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1, công ty sẽ tiến hành thỏa thuận và bố trí 231 lô đất tại các tuyến đường không thay đổi so với quy hoạch được duyệt tại Quyết định số 3748 ngày 11/6/2016 của UBND TP.

Giai đoạn 2, sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo Quy hoạch chi tiết được duyệt, chủ đầu tư sẽ tiến hành thỏa thuận và bố trí các lô đất còn lại cho tất cả khách hàng, đối tác chưa được bố trí tại giai đoạn 1.

Nguyễn Thành

Tiền phong[ad_2]